ĐẦU TƯ BĐS ĐẤT VƯỜN

Trong vài năm gần đây, bất động sản trong nước đặc biệt là ở các đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, hứa hẹn một cuộc cải cách mới. Nếu như phân khúc bất động sản vừa và rẻ đang lên ngôi cùng sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc căn hộ phức hợp (Condotel, Hometel…) thì phân khúc bất động sản biệt thự, nhà vườn tại tuy không quá sôi động nhưng cũng dậy lên những làn sóng trong giới mua bán nhà đất.

Cuộc sống hiện đại hóa, công nghiệp hóa khiến cho con người mệt mỏi. Nếu như những người có thu nhập từ vừa tới thấp chỉ mong muốn có nhà để ở thì đối với những người trong giới thượng lưu, yêu cầu không dừng lại ở đó mà cao cấp hơn. Hiện tại, người giàu có muốn tự mua đất để xây dựng biệt thự, nhà vườn cho riêng mình. Đó là nơi đầy đủ tiện nghi nhưng có thiết kế thân thiện với môi trường, có sân vườn có cây cối giúp họ thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc.

Vì vậy, dù là phân khúc bất động sản siêu đắt đỏ nhưng bất động sản biệt thự, nhà vườn vẫn rất thu hút đầu tư. Các nhà đầu tư đổ tiền mua đất vườnmột số để xây dựng cơ ngơi cho bản thân, hưởng thụ cuộc sống, trong khi một số khác phục vụ nhu cầu ngày càng cao về phân khúc bất động sản này để thu lợi nhuận.

Ở các đô thị các nhà đầu tư muốn mua đất nhà vườn đầu tư phân khúc bất động sản biệt thự, nhà vườn đổ xô về các quận vùng ven thành phố khiến cho tình hình giá cả đất đai ở đây có nhiều biến động.
Việc nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người dân đối với hạng mục bất động sản biệt thự, nhà vườn giúp cho các nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận lớn.
Nhiều nhà đầu tư không tiếc tiền đầu cơ vào mua đất vườn dạng thửa lớn, có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện ở các quận vùng ven chuyển đổi mục đích sử dụng rồi bán lại giúp họ thu lợi nhuận khổng lồ. Ví dụ: Anh A mua một mảnh đất vườn 350 m2 với mức giá 500 ngàn đồng/m2. Sau đó, chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất thổ cư. Nhờ địa thế đẹp lại gần trung tâm anh bán lại nguyên thửa với giá 20 triệu/m2. Như vậy, là anh A đã thu về 1,5 triệu cho mỗi mét đất vườn mà anh vừa mua.
Khác với đầu tư mua nhà hay mua đất nền thông thường, các bất động sản biệt thự, nhà vườn luôn có giá trị cao và có giá trị tăng dần theo năm tháng. Chủ đầu tư dù là mua đất vườn để xây nhà ở hay mua bán lại đều không sợ thua lỗ.
Mặc dù là phân khúc đầu tư rất béo bở và hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận, tuy nhiên việc đầu tư bất động sản biệt thự, nhà vườn cũng luôn chứa đựng những thách thức.
Vì là phân khúc đầu tư bất động sản cao cấp nên nguồn vốn là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định mua đất vườn của các nhà đầu tư biệt thự, nhà vườn. Bên cạnh đó, giá trị của những bất động sản này thường rất đắt đỏ nên khó bán, khiến cho tình trạng vốn bị ùn tắc gây khó khăn cho nhà đầu tư.

Biệt thự, nhà vườn là kiểu nhà vừa có không gian rộng rãi lại vừa có vườn để nghỉ ngơi vì vậy diện tích của nó là không hề nhỏ. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư có xu hướng mua đất vườn hay còn gọi là đất nông nghiệp sau đó chuyển đổi muc đích sử dụng để xây biệt thự, nhà vườn.
Tuy nhiên, việc chuyển đổi mục đích sử dụng không phải là chuyện đơn giản đặc biệt là với một diện tích thửa đất lớn tối thiểu trên 100m2, chưa kể đến những rủi ro trong qui hoạch hoặc các nhà đầu tư mua phải đất công, đất thu hồi.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần phải chú trọng đến các loại giấy tờ mua bán đất vườn và các thủ tục sang nhượng bất động sản biệt thự, nhà vườn để tránh các trường hợp mua phải bất động sản ảo.

Một bất động sản biệt thự nhà vườn có vị trí đẹp nhưng lại không đáp ứng được các yếu tố về hạ tầng cơ sở như gần các quận trung tâm, giao thông thuận tiện, gần các tiện ích xã hội sẽ khiến cho bất động sản đó mất giá trị.

Vì vậy, khi các nhà đầu tư có ý định mua đất vườn để phát triển biệt thự nhà vườn thì bên cạnh vị trí miếng đất đẹp, phong thủy tốt thì các đặc điểm về dân sinh, cơ sở hạ tầng, sự tiện nghi liền kề cũng là những yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công của đầu tư.

Phân khúc bất động sản biệt thự, nhà vườn đã đang và sẽ là phân khúc bất động sản đáng mơ ước. Bên cạnh những tiềm năng lớn trong việc đầu tư biệt thự, nhà vườn thì các nhà đầu tư cũng cần giữ thái độ cẩn thận hơn trong xu hướng đầu tư của mình.

Nhận tư vấn miễn phí


Gọi 0967 175 696